Vì sao phó công an phường dùng chân đạ-p nhân chứng 2 cái tại trụ sở?

BTV 31/01/2019 12:30 chiều

Hiện, Phó trưởng Công an Phường Phú Thạnh đã bị tạm đình chỉ công tác để tường sự việc, chờ cơ quan thẩm quyền xem xét, xử lý.

Trao đổi với báo Tuổi trẻ, ông Võ Ngọc Kha, chủ tịch UBND TP Tuy Hòa, cho biết lãnh đạo TP đã chỉ đạo Công an TP khẩn trương xác minh, xử lý nghiêm vụ trung tá Huỳnh Minh Lễ – Phó trưởng Công an Phường Phú Thạnh bị tố đạ-p người làm chứng là anh Lê Hữu Quốc (ngụ khu phố 3, phường Phú Thạnh) ngay tại trụ sở.

Vậy, nguyên nhân gì khiến ông Lễ dùng chân đạ-p 2 cái vào người anh Lê Hữu Quốc ngay tại trụ sở Công an phường Phú Thạnh vào chiều 29/1, trong khi anh được mời đến đây để làm chứng cho vụ đánh nhau giữa 2 thanh niên?

Theo lời kể của anh Quốc, khi thấy người làm chứng cùng mình không mặc áo từ trong phòng cung cấp thông tin cho công an phường bước ra, anh đã chạy vào hỏi lý do.

Sau khi biết rằng người làm chứng kia phải cởi áo để công an ghi nhận vết thư-ơng trên cơ thể do can ngăn vụ đá-nh nhau gây ra, nên anh Quốc quay ra ngoài.

“Khi tôi quay ra thì gặp ông Lễ bước vào. Ông ấy hỏi tôi đi đâu, rồi b-óp c-ổ, x-ô tôi ra ngoài làm tôi té, rồi ông dùng chân đ-ạp lên người tôi”, anh Quốc kể lại.

Vì sao phó công an phường dùng chân đạp nhân chứng 2 cái tại trụ sở? - Ảnh 1.

Trung tá Huỳnh Minh Lễ, Phó Công an phường Phú Thạnh dùng chân đ-ạp lên người làm chứng tại trụ sở. Ảnh cắt từ clip.

Theo PL.TPHCM, tối 30/1, lãnh đạo Công an TP Tuy Hòa cho biết ông Huỳnh Minh Lễ đã tường trình nguyên nhân khiến ông này có hà-nh động đạ-p vào người anh Lê Hữu Quốc là do bực tức, thiếu kiềm chế.

“Anh Quốc nằm ngay trên nền phòng khách trụ sở Công an phường Phú Thạnh lớn tiếng la lối. Ông Lễ cho là anh Quốc ăn vạ, yêu cầu đứng lên nhưng anh này vẫn tiếp tục nằm giãy đạ-p dưới nền nhà. Do không kiềm chế nên ông Lễ có hành động không đúng” – vị lãnh đạo Công an TP Tuy Hòa nói.

Cũng theo lãnh đạo Công an TP Tuy Hòa, khi được mời đến trụ sở Công an phường Phú Thạnh để lấy lời khai liên quan đến việc hai thanh niên đ-ánh nhau, anh Lê Hữu Quốc có dấu hiệu s-ay rư-ợu bia, thiếu hợp tác.

“Theo chúng tôi, lẽ ra khi người dân do có uống rượ-u mà thiếu hợp tác thì nên nhỏ nhẹ mời họ về để hôm sau trân trọng mời họ lên làm chứng chứ không vì lý do này mà hành xử rất bậy, làm ảnh hưởng đến hình ảnh tốt đẹp của người Công an Nhân dân”, vị lãnh đạo Công an TP Tuy Hòa

Hiện ông Lễ đã bị tạm đình chỉ công tác để tường sự việc, chờ cơ quan thẩm quyền xem xét, xử lý.

Nguồn: Soha.vn