Sếp lớn La Liga tuyên bố cực sốc về Quang Hải

BTV 2/02/2019 7:45 chiều

Đại diện La Liga tại Việt Nam, ông Brian Wright Vias mới đây đã đưa ra lời nhận xét của mình về tài năng của tiền vệ Nguyễn Quang Hải ngay sau khi cầu thủ này được mời đến Tây Ban Nha tập huấn.

Có thể nói, Quang Hải chính là ngôi sao sáng nhất của bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại. Quả bóng Vàng Việt Nam 2018 là nhân tố chính trong chuỗi thành công của đội tuyển Việt Nam trong 12 tháng qua, từ Á quân U23 châu Á, Top 4 ASIAD 18, chức vô địch AFF Cup 2018 và mới đây là lọt vào Top 8 đội mạnh nhất Asian Cup 2019.

sep lon la liga:

Với những gì đã thể hiện, mới đây Quang Hải đã bất ngờ được Alaves – một đội bóng đang thi đấu tại La Liga mời sang Tây Ban Nha tập huấn. Đây được xem là sự kiện đánh dấu bước phát triển mới của bóng đá Việt Nam trên đấu trường quốc tế và là minh chứng cho thấy, các cầu thủ của chúng ta đã thực sự lọt vào “mắt xanh” các các câu lạc bộ lớn ở châu Âu.

Nhận xét về tài năng của Quang Hải, đại diện La Liga tại Việt Nam, ông Brian Wright Vias cho biết: “Tôi thực sự tin rằng, người hâm mộ rồi sẽ có quyền tự hào được chứng kiến tuyển Việt Nam thi đấu tại World Cup trong một tương lai không xa. Đó sẽ là một đội hình trẻ với rất nhiều tiềm năng và khả năng lãnh đạo tuyệt vời, cả trên băng ghế dự bị và đội hình chính”.

sep lon la liga:

“Những cầu thủ hiện nay, một số trong đó chỉ mới 21 tuổi, đã quen với việc mang trên mình sự kỳ vọng của cả một quốc gia và giờ đã trải qua vinh quang chiến thắng. Đặc biệt, với những gì đã trải qua, đội tuyển Việt Nam đã không còn là hiện tượng nữa rồi. Những thành tích như thế này sẽ ngày càng trở nên bình thường hơn đối với đội bóng của các bạn và đối với người hâm mộ Việt Nam.

Tại Asian Cup, tôi đã chứng kiến một đội tuyển Việt Nam rất trưởng thành và rõ ràng, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo có thể làm nên những bất ngờ tại giải đấu. Hiện tại, bản thân tôi cũng đang nỗ lực để đóng góp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Tôi đang làm tất cả những gì có thể để mở ra cánh cửa cho các cầu thủ Việt Nam đến thi đấu tại La Liga”, ông cho biết thêm.

sep lon la liga:

“Tôi không dám chắc Việt Nam có thể dự World Cup 2022 hay không, nhưng đến World Cup 2026, có thể các bạn sẽ được tham dự với hạt nhân là tiền vệ Nguyễn Quang Hải. Khi đó, cậu ấy đã 29 tuổi và có thể đang thi đấu tại La Liga, theo dự đoán của tôi”, sếp lớn La Liga khẳng định.

Nguồn: danviet.vn