Phó chủ ‎tịch HĐND phường bị b-ắn: Làm rõ trách nhiệm quản lý sú-ng

BTV 5/12/2018 2:13 chiều

 Lãnh đạo UNDN thị xã Ayun Pa cho biết, cơ quan chức năng sẽ làm rõ, xử lý trách nhiệm quản lý v-ũ kh-í của những cá nhân liên quan trong vụ việc Phó chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết dùng sú-ng b-ắn ch-ết nữ Phó chủ tịch HĐND phường này.

Ngày 5.12, Chủ tịch UBND thị xã Ayun Pa (Gia Lai) – ông Nguyễn Văn Lộc cho biết: “Liên quan đến vụ việc Phó chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết dùng sú-ng bắ-n chế-t nữ Phó chủ tịch HĐND phường, chúng tôi sẽ làm rõ trách nhiệm của ca trực; đồng chí nào liên quan thì phải chờ công an điều tra, có kết quả. Việc buông lỏng quản lý v-ũ kh-í quân dụng như thế nào? Trách nhiệm ra sao?… tỉnh đã có chỉ đạo”.

pho chu ‎tich hdnd phuong bi ban: lam ro trach nhiem quan ly sung hinh anh 1

Trụ sở phường Đoàn Kết nơi xảy ra vụ việc

Như Dân Việt đã thông tin, sáng 3.12, tại trụ sở UBND phường Đoàn Kết, Bùi Chí Hiếu – Phó ban chỉ huy quân sự phường, đã dùng máy cắt tủ, phá 4 khóa để lấy sú-ng. Sau đó Hiếu khống chế chị Kpă H’Ven, đưa vào hội trường rồi n-ổ s-úng sá-t h-ại. Sau khi gây án, Hiếu dùng sú-ng t-ự sá-t và được đưa đi cấp cứu.

Bước đầu, cơ quan công an xác định, Hiếu bắ-n khoảng 6 phát s-úng. Tại hiện trường, công an thu giữ được 2 khẩu sú-ng quân dụng, được xá-c định là 2 khẩu sú-ng trườ-ng CKC mà Hiếu lấy ở tủ của Ban Chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết.

Ngày 4.12 đại tá Lê Xuân Hòa – Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai – cho biết, đã có thông báo gửi đến đơn vị quân sự các cấp tăng cường công tác kiểm tra, đảm bảo an toàn v-ũ k-hí quân dụng.

Theo đại tá Hòa, việc quản lý, sử dụng sú-ng quân dụng đều có quy định riêng của ngành. Tủ s-úng luôn có 2 chìa khóa, do 2 người giữ. Trong tủ sú-ng có dây xâu, cò sú-ng cũng được khóa. Hộp đ-ạn đựng riêng, có khóa riêng. Để mở được tủ v-ũ khí ph-ải có 2 người, chìa khóa được giao cho Chỉ huy trưởng quân sự phường và Chủ tịch phường hoặc Phó chỉ huy trưởng Quân sự phường.

Trong thời gian vừa qua, Bùi Chí Hiếu đi học, không trực ở cơ quan mà thừa lúc cán bộ ra chào cờ, đã lén dùng máy cắt tủ vũ- k-hí, phá 1 lần 4 khóa để lấy s-úng.

Nguồn: Danviet.vn