Người chặt quất cảnh giữa chợ hoa Tết vì bị ép giá đề nghị đăng clip lên để mọi người thấy?

BTV 4/02/2019 7:44 sáng

Do bị khách ép giá xuống quá thấp nên một chủ hàng ở Hội chợ hoa Xuân 2019 tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) nhất quyết không bán và tự tay chặt phá các cây quất cảnh.

Sáng 3/2 (tức 29 Tết), trên mạng xã hội xôn xao khi xuất hiện đoạn clip một tiểu thương ở chợ hoa Hạ Long, Quảng Ninh tự tay chặt phá hàng loạt cây quất cảnh khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Xác nhận với PV, một cán bộ có trách nhiệm cho biết, việc chặt phá quất xảy ra tại Hội chợ hoa Xuân 2019 tại Sân triển lãm ngoài trời – Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh (TP Hạ Long, Quảng Ninh).

Theo đó, nguyên nhân được xác định là dù ngày mai (30 tháng Chạp) mới kết thúc Hội chợ hoa Xuân nhưng trong ngày hôm nay, các cây quất cảnh, cành đào rừng, hoa mai vốn có giá hàng trăm nghìn, thậm chí cả triệu đồng rớt giá thảm hại.

Dù tất cả các loại hoa, quất cảnh đều đã hạ giá xuống mức thấp nhất, nhưng nhiều người đi mua hoa vẫn ép giá.

Trong khi nhiều chủ kinh doanh phải chấp nhận bán đổ bán tháo thì có một số chủ, trong đó, có người chủ trong đoạn clip tự tay chặt phá quất cho rằng, thà chặt, đập bỏ, nhất quyết không chịu bị ép giá, bán rẻ tại Hội chợ Hoa xuân Hạ Long.

Theo anh Thành Dương, một người dân TP Hạ Long, người trực tiếp chứng kiến sự việc cho biết, khi thấy một số người đi mua hàng ép giá quá thấp chỉ 100 – 200.000 đồng, chủ hàng đã bực, không đồng ý bán và mang dao chặt, phá các cây quất cảnh loại to.

Anh Dương cho hay, khi một vài người quay clip, chủ hàng còn đề nghị, hãy quay đưa lên để mọi người biết, nhìn và đừng nên trả giá thấp như thế.

“Tôi cũng từng đi buôn quất cảnh nên rất hiểu, với mỗi cây to như những cây vừa bị phá, để về đến chợ hoa này cũng phải mất 400.000 – 500.000 đồng mới chỉ vừa đủ chi phí.

Vậy mà có người trả giá có 200.000 – 300.000 đồng, còn bảo không bán đến 30 Tết lại đem về, nghe mà thấy xót lắm”, anh Dương kể.

Anh Dương cho biết thêm, số cây quất bị chủ hàng chặt phá bỏ cũng khá nhiều và sau đó các công nhân môi trường đã thu dọn đưa đi.

Một số người dân cho biết thêm, không chỉ chặt quất, một số người bán hàng ở Hội chợ này còn tự tay chặt, phá các cây đào vì bị trả giá quá rẻ.

Bị ép giá quá đáng, người đàn ông tự tay chặt phá quất Tết

Nguồn: Soha.vn