Israel dội “bão lửa” vào Syria: 15 điểm nóng Iran bị t-ấn cô-ng

BTV 1/12/2018 3:31 chiều

Trong 75 phút đêm thứ Năm, ngày 29.11, quân đội Israel đã cày nát các mục tiêu của Iran và Hezbollah tại 15 khu vực trong cuộc t-ấn c-ông tên lửa mặt đất lớn nhất từ ​​trước đến nay vào Syria, nguồn tin tình báo và quân sự của DEBKAfile tiết lộ.

israel doi

Theo DEBKAfile, đây không phải là một cuộc không kích mà Israel từng thực hiện hàng trăm lần trong 2 năm nhắm vào các mục tiêu Iran ở Syria.

Nó là cuộc tấ-n cô-ng tên lửa lớn mặt đất nhất từ trước đến nay mà Israel từng tiến hành. Hai loại tên lửa mặt đất được sử dụng trong cuộc t-ấn côn-g xuyên biên giới này là Tên lửa được gọi là Hệ thống vũ khí phản lực tầm xa (LORA), được sản xuất bởi Tập đoàn Công nghiệp hàng không Israel (IAI), có phạm vi 400km; và tên lửat-ấn cô-ng dẫn đường Tamuz.

Các tên lửa này đã tấ-n cô-ng ít nhất 15 địa điểm, phần lớn thuộc về Quân đoàn Cách mạng Iran (IRGC), các lực lượng dân quân ủng hộ Iran và Hezbollah.

Một trong số các địa điểm được bị mục tiêu là Al-Zabadani, một thị trấn trên đường cao tốc Damascus-Beirut gần biên giới Lebanon ở phía tây. Hiện Hezbollah đã tiếp quản và thành lập các trụ sở chỉ huy, trại huấn luyện và đạn dược cũng như kho tên lửa ở đây. Tại Al Kiswah phía nam Damascus, các tên lửa của quân đội Israel đã tấ-n côn-g vào vị trí chỉ huy trung tâm của Iran tại Syria, được gọi là “Nhà kính”.

Tên lửa của Israel cũng tấ-n cô-ng Lữ đoàn 90 của quân đội Syria. Theo DEBKAfile, cuộc tấ-n cô-ng xuyên biên giới của Israel đã gây ra thương vong nặng nề cho người Iran, lực lượng dân quân họ hậu thuẫn, Hezbollah và quân đội Syria. Cho đến tối thứ Sáu, cả Iran, Syria lẫn Hezbollah đều không tiết lộ những mục tiêu chính xác bị phá hủy bởi quân đội Israel 24 giờ trước đó. Quân đội Nga ở Syria cũng im lặng bất thường.-

Nguồn: Danviet.vn