Fan Thái ‘kêu trời’ vì Xuân Trường tại CLB Buriram United

BTV 17/02/2019 9:32 sáng

Khi fanpage CLB Buriram United tràn ngập bình luận của người Việt, nhiều dân mạng Thái Lan phải thốt lên: “Tôi tưởng mình đã vào nhầm trang”.

Gia nhập CLB Thái Lan vào đúng dịp ngày hội Ice Breaker 2019 – hoạt động thường niên của Buriram United, Xuân Trường cùng các đồng đội mới tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm giống như binh lính Thái.

Trên fanpage, CLB liên tục cập nhật hình ảnh các cầu thủ tham gia sự kiện này. Đặc biệt, bất kỳ thông tin, hình ảnh hay video liên quan đến tiền vệ quê Tuyên Quang đều nhận được hàng chục nghìn lượt yêu thích, chia sẻ và bình luận từ dân mạng Việt.

Fan Thai 'keu troi' vi Xuan Truong qua noi tren fanpage Buriram United hinh anh 1

Lương Xuân Trường bên các đồng đội mới ở CLB Buriram United trong ngày hội “phá băng”. Ảnh: Buriram United FC.

Sự quan tâm lớn cổ động viên Việt dành cho Trường “híp” khiến người Thái rất ngạc nhiên. Người hâm mộ xứ sở chùa vàng thể hiện sự háo hức và tò mò về anh chàng đã “đè bẹp” dàn sao của họ để “chiếm sóng” trên fanpage CLB chỉ trong một tuần xuất hiện.

“Đây là trang của người Việt nhưng bạn vẫn có thể thấy vài bình luận của người Thái. Tôi nói đúng chứ?”, tài khoản có tên Falconsky Flyhigh viết.

Một người khác cho hay: “Vào đọc bình luận, tôi tưởng mình nhầm trang nên quay trở lại để xem tên. Đúng là Buriram United FC rồi nhưng người Việt đang chiếm lấy nó. Ai đó có thể dịch không?”.

Còn thành viên Kit Issariyajongkol hài hước suy đoán: “Nếu Buriram có thể mang về thêm vài cầu thủ Việt Nam, chắc trang này sẽ bị tịch thu”.

“Xuân Trường có rất nhiều fan girl. Mỗi bức ảnh của anh ấy thu hút hơn 1.000 bình luận. Thực sự tò mò và chờ đợi màn chào sân”, một fan Thái viết bình luận bằng tiếng Anh.

Fan Thai 'keu troi' vi Xuan Truong qua noi tren fanpage Buriram United hinh anh 2Fan Thai 'keu troi' vi Xuan Truong qua noi tren fanpage Buriram United hinh anh 3

Fan Việt “gây bão” fanpage Buriram United bằng hàng loạt bình luận về Trường “híp”. Ảnh chụp màn hình.

Sự gia nhập của Xuân Trường lần này cũng nhận được sự ủng hộ từ cổ động viên Thái Lan.

“Chào mừng Lương Xuân Trường và người hâm mộ Việt Nam. Anh ấy đã đem về hàng nghìn fan Việt cho Buriram của chúng tôi”, “Chúng tôi sẽ cổ vũ cho anh ấy như những thành viên khác của Buriram. Hãy thi đấu thật tốt”… là những bình luận fan Thái để lại dưới các bức ảnh của Trường “híp”.

Xuân Trường là cầu thủ Việt Nam có nhiều kinh nghiệm thi đấu ở nước ngoài. Buriram United là CLB thứ 3 anh chuyển đến thi đấu theo hợp đồng cho mượn, trước đó là Incheon United và Gangwon.

Ngày 15/2, sau khi Ice Breaker 2019 kết thúc, nam tiền vệ sinh năm 1995 sẽ cùng đội bóng mới bắt đầu luyện tập để chuẩn bị cho Thai League 2019.

Nguồn: News.zing.vn