Cục trưởng Cục PCCC nói về việc xe chữa cháy cẩu cây hoa đào

BTV 2/02/2019 7:31 chiều

Trao đổi với Dân Việt, Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh – Cục trưởng Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CNCH) đã thông tin cụ thể về việc dùng xe chữa cháy đưa cây hoa đào lên tầng cao.

Cụ thể, Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh cho biết hình ảnh đó không phải mới diễn ra vào dịp Tết năm nay mà đã diễn ra từ Tết 2017.

“Khi đó anh em đang diễn tập chuẩn bị cho công tác phòng cháy, chữa cháy dịp Tết. Cây đào lại không vận chuyển được theo đường thang bộ nên anh em đã tận dụng xe chuyên dụng để cẩu và không hình dung được đó là việc làm không đúng quy định”, Thiếu tướng Mạnh nói.

cuc truong cuc pccc noi ve viec xe chua chay cau cay hoa dao hinh anh 1

Cục trưởng Cục Phòng cháy chữa cháy nói gì về hình ảnh xe chữa cháy cẩu cành đào? (Ảnh: IT)

Thiếu tướng Mạnh cũng thông tin thêm việc đưa cây hoa đào lên Hội trường của trụ sở cơ quan chứ không phải giúp lãnh đạo hay giúp dân. “Tôi khẳng định là có sự việc đó nhưng diễn ra từ 2017, việc này không đúng quy định, tôi không cho phép” – Thiếu tướng Mạnh cho hay.

Trước đó, trên mạng xã hội đã xuất hiện hình ảnh một chiếc xe chuyên dụng của lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đang nâng một cảnh đào lên tầng cao của một toà nhà không rõ vị trí. Ngay lập tức, hình ảnh này đã được lan truyền với tốc độ chóng mặt với nhiều bình luận trái chiều.

Có quan điểm cho rằng, đây là hành vi phản cảm, xe chữa cháy thì chỉ dùng vào mục đích chữa cháy chứ sao lại đi cẩu cây đào vào dịp Tết.

Nguồn: danviet.vn