Bắt nguyên đại úy công an chở thuốc lá lậu

BTV 5/12/2018 7:38 chiều

Sau gần 5 tháng xảy ra vụ cư-ớp xe Toyota Innova trên quốc lộ 1 ở Sóc Trăng, “nạn nhân” là nguyên đại úy công an đã bị bắt.

Ngày 5/12, lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng xác nhận cơ quan điều tra đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Hoàng Nhiên (ở số 59 đường Văn Ngọc Chính, TP Sóc Trăng) vào một ngày trước, về hành vi Vận chuyển hàng cấm.

Trước khi bị bắt, Nhiên từng là đại úy, công tác tại Công an TP Sóc Trăng, nhưng đã xin nghỉ việc và được Công an tỉnh Sóc Trăng đồng ý.

Bat nguyen dai uy cong an cho thuoc la lau hinh anh 1

Chiếc xe tang vật của vụ Cư-ớp tài sản và Vận chuyển hàng cấm. Ảnh: Việt Tường.

Hành vi phạm pháp của Nhiên bị phanh phui khi khuya 19/6, Nhiên (lúc đó còn là đại úy) lái chiếc Toyota Innova biển số 83A-044.29, từ hướng Sóc Trăng về Bạc Liêu. Đến thị trấn Phú Lộc (huyện Thạnh Trị), hai ôtô mang biển số TP.HCM và Vũng Tàu bất ngờ ép xe của Nhiên vào lề đường.

Thời điểm đó, Nhiên bước xuống xe thì bị một người dùng súng bắn đạn cao su khống chế và siết cò. Đạn bay sượt qua thắt lưng của đại úy gây xây xát, còn người đi cùng Nhiên hốt hoảng bỏ chạy.

Nhóm người lạ mặt sau đó cư-ớp chiếc Toyota Innova của Nhiên. Ba tuần sau đó, Công an tỉnh Sóc Trăng bắt được 8 bị can về hành vi Cư-ớp tài sản.

Sau nhiều tháng giao cho Công an huyện Thạnh Trị điều tra, vụ án được chuyển cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an tỉnh Sóc Trăng) thụ lý vì giá trị tài sản bị cư-ớp khá lớn.

Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng xác định thời điểm Nhiên bị cư-ớp xe thì trên ôtô có chở nhiều thuốc lá ngoại không tem. Còn người đi cùng với Nhiên, cơ quan điều tra xác định ông này chỉ làm thuê, không biết chủ chở hàng cấm.

Trước khi bị cư-ớp xe, Nhiên thuê ôtô của anh Đặng Hữu Thân (39 tuổi, ở phường 6, TP Sóc Trăng) với giá 600.000 đồng/ngày. Lúc thuê xe, Nhiên nói dùng để chở Việt kiều, thời gian thuê 3 tháng và đến nay chưa thanh toán đồng nào cho chủ xe.

Bat nguyen dai uy cong an cho thuoc la lau hinh anh 2

Nhà Nhiên ở số 59, đường Văn Ngọc Chính, phường 3, TP Sóc Trăng. Ảnh: Google Maps.

Sóc TrăngSóc TrăngSóc Trăng là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long thuộc Việt Nam, nằm ở cửa Nam sông Hậu, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 231 km, cách Cần Thơ 62 km. Tỉnh Sóc Trăng nằm ở hạ nguồn của sông Hậu, là nơi sông Hậu đổ vào biển Đông tại hai cửa Định An và Trần Đề, với dân số và diện tích điều đứng thứ 6 trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Bạn có biết: Tên gọi Sóc Trăng do từ Srok Kh’leang của tiếng Khmer mà ra. Srok tức là “xứ”, “cõi”, Kh’leang là “kho”, “vựa”, “chỗ chứa bạc”. Srok Kh’leang là xứ có kho chứa bạc của nhà vua. Tiếng Việt phiên âm ra là “Sốc-Kha-Lang” rồi sau đó thành Sóc Trăng.

Diện tích: 3,311.6 km2Dân số: 1,308,300 (2012)Vùng: Đồng bằng sông Cửu LongPhân chia hành chính: 1 thành phố (TP. Sóc Trăng), 2 thị xã, 8 huyệnMã bưu điện: 299Biển số xe: 83

Việt Tường

Nguồn: News.zing.vn