12 chiế-n đấu cơ Ấn Độ tung đòn tấ-n cô-ng lớn nhất vào Pakistan trong 48 năm

BTV 27/02/2019 7:05 chiều

Ấn Độ mới đây đã mở đợt t-ấn cô-ng quy mô lớn với sự tham gia của 12 chi-ến đấu cơ vào các mục tiêu bên trong lãnh thổ Pakistan.

12 chien dau co an do tung don tan cong lon nhat vao pakistan trong 48 nam hinh anh 1

12 tiêm kích Mirage t-ấn cô-ng dữ dội các mục tiêu bên trong lãnh thổ Pakistan.

Theo Daily Star, đây là đợt tấ-n c-ông quy mô nhất của Ấn Độ kể từ khi hai quốc gia láng giềng này ch-iến tranh vào năm 1971.

Các mục tiêu không kích ở Pakistan bao gồm nơi Ấn Độ nghi là trại huấn luyện khủng bố, chính phủ Ấn Độ cho biết.

“Không quân đã tấ-n cô-ng vào sáng sớm ngày 26.2 dọc theo đường kiểm soát biên giới và hủy diệt hoàn toàn trại huấn luyện phiến quân”, Bộ trưởng Nông nghiệp Ấn Độ Gajendra Singh Shekhawat viết trên Twitter.

Quân đội Pakistan nói các chi-ến đấu cơ Ấn Độ đã tiến vào vùng tranh chấp ở Kashmir và “cắt bom” sau khi nước này tung máy bay chi-ến đấu ngăn chặn.

12 chi-ến đấu cơ tham gia đợt không kích quy mô lớn lần này là các mẫu tiêm kích Mirage do Pháp sản xuất. Không quân Ấn Độ nói họ đã t-ấn cô-ng mục tiêu khủng bố ở Pakistan bằng 1 tấn thuốc nổ.

Quân đội Pakistan khẳng định Ấn Độ đã vi phạm quy định ngừng bắn trong khu vực, dấy lên nguy cơ giao tranh bùng phát trở lại giữa hai nước.

Trong lần gần đây nhất Ấn Độ và Pakistan chi-ến tranh năm 1971, quân đội Ấn Độ đã giành chi-ến thắng dễ dàng, khiến vùng đất phía đông Pakistan tuyên bố độc lập và nay trở thành Bangladesh.

Hiện chưa rõ thương vong trên mặt đất ở nơi các tiêm kích Ấn Độ không kích. Người dân địa phương nói họ nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn vào lúc 3 giờ sáng (giờ địa phương).

Đây được coi là đòn đáp trả của Ấn Độ sau khi phiến quân Hồi giáo từ Pakistan tấ-n c-ông đoàn xe quân sự Ấn Độ ở khu vực biên giới, khiến 40 binh sĩ thiệt mạng vào đầu tháng này.

Nguồn: Danviet.vn