Sư đoàn 312 bắn chiến đấu có hiệp đồng binh chủng

BTV 25/11/2019 3:11 sáng

Sáng 12/11, Bộ tư lệnh Quân đoàn 1 đã chỉ đạo Sư đoàn 312 tổ chức bắn chiến đấu trong diễn tập đánh địch đổ bộ đường không có hiệp đồng các đơn vị binh chủng của quân đoàn.

Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó tổng Tham mưu trưởng dự, chỉ đạo.

Đây là một nội dung của cuộc diễn tập chỉ huy, cơ quan 1 bên 2 cấp có một phần thực binh do Sư đoàn bộ binh 312 thực hiện. Cùng tham gia, có các đơn vị thuộc Quân đoàn 1 gồm: Lữ đoàn Pháo binh 368, Lữ đoàn Công binh 299, Lữ đoàn Xe tăng 202, Lữ đoàn Phòng không 241, Sư đoàn 308…

Sư đoàn 312 bắn chiến đấu có hiệp đồng binh chủng - Ảnh 1.

Trung tướng Nguyễn Tân Cương, tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ các đơn vị sau diễn tập.

Trong quá trình diễn tập, các cơ quan, đơn vị thuộc Sư đoàn 312 đã tổ chức cho bộ đội hành quân cơ động trên nhiều địa hình khác nhau, với chặng đường gần 200km. Tại các điểm trú quân, các đơn vị đã tổ chức cho bộ đội đào hầm hào, công sự, ăn ở dã ngoại.

Đòn hủy diệt với 100 UAV “sát thủ – Viễn cảnh kinh hoàng với bất cứ kẻ nào thách thức “Gấu” Nga “Trong chăn mới biết có rận”: Hàng nghìn chiến binh chống Iran của ông Trump tự tan vỡ?

Trong quá trình thực hành bắn đạn thật, các lực lượng bộ binh, xe tăng, xe thiết giáp, pháo binh, pháo phòng không đã phối hợp nhịp nhàng; hỏa lực của bộ binh và các đơn vị binh chủng của Quân đoàn 1 đã tiêu diệt 100% mục tiêu đảm nhiệm.

Thông qua cuộc diễn tập đã góp phần nâng cao năng lực, trình độ chỉ huy của đội ngũ cán bộ các cấp, khả năng hợp đồng tác chiến giữa các phân đội.

Đặc biệt là trình độ hiệp đồng của chỉ huy sư đoàn với các đơn vị binh chủng pháo binh, phòng không, xe tăng…trong toàn quân đoàn được nâng lên một bước mới, đáp ứng yêu cầu trong tác chiến hiện đại, khi địch sử dụng vũ khí công nghệ cao.

Theo Soha

Loading...