Sợ dịch Covid-19 nhưng vẫn muốn trò chuyện hỏi han nhau, các cô hàng xóm tuân thủ ngồi cách xa nhau 2 mét

BTV 28/03/2020 7:37 chiều

Hình ảnh 4 người phụ nữ ngồi buôn chuyện trước cửa nhưng không dám lại gần nhau vì lo lắng dịch bênh Covid-19 khiến nhiều người chú ý.

Những ngày gần đây, dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp và nhiều tỉnh thành trên cả nước đã ghi nhận ca nhiễm bệnh. Để giảm thiểu sự lây lan của dịch bệnh, mới đây, nhiều tỉnh thành phố, chính quyền các địa phương đã đưa ra các biện pháp khuyến khích người dân hạn chế ra ngoài nếu không có việc cần thiết, cấm tập trung đông người, nếu đến nơi công cộng cần đeo khẩu trang để đảm bảo sức khoẻ, cần giữ khoảng cách 2m với những người xung quanh…

Sợ dịch Covid-19 nhưng vẫn muốn trò chuyện hỏi han nhau, các cô hàng xóm tuân thủ ngồi cách xa nhau 2 mét - Ảnh 1.

4 “bà hàng xóm” đứng cách nhau 2m đúng khoảng cách tiêu chuẩn để nói chuyện nhằm hạn chế sự lây lan virus.

Như mới đây, hình ảnh 4 người phụ nữ tranh thủ buổi tối đứng trò chuyện cùng nhau ngay trước cửa nhà, chia sẻ tình hình dịch bệnh và những câu chuyện bên lề. Có lẽ dù dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nhưng thói quen buôn chuyện của những “bà hàng xóm” vẫn chưa thể thay đổi trong ngày một ngày hai, vì vậy, để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ và hạn chế sự lây nhiễm của virus, các cô đã “tuân thủ” lời khuyên của chính phủ. Dù nói chuyện và hỏi thăm nhau nhưng tất cả đều đứng cách xa nhau hàng mét.

Người ngồi cưat nhà, người kê ghế nhựa….

Một người ngồi một góc để trò chuyện khi tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Ngay sau khi những hình ảnh trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của mọi người. Một số người không khỏi bật cười, không quên nhắc nhở mọi người phải chuẩn bị thêm khẩu trang nữa để an toàn hơn cho sức khoẻ. Thế nhưng, nhiều người cho rằng trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biễn phức tạp thì người dân nên ở nhà hạn chế tụ tập đông người.

Sợ dịch Covid-19 nhưng vẫn muốn trò chuyện hỏi han nhau, các cô hàng xóm tuân thủ ngồi cách xa nhau 2 mét - Ảnh 5.

Theo Nhịp Sống Việt Link bài gốc Copy link

Loading...