Phong tỏa chung cư ở Thảo Điền và Tân Kiểng

BTV 20/03/2020 8:03 chiều

Hai chung cư ở TP.HCM là M-One Nam Sài Gòn (Tân Kiểng, quận 7) và The Ascent (Thảo Điền, quận 2) đã bị phong toả vì có cư dân dương tính với Covid-19.

Phong toa chung cu o Thao Dien va Tan Kieng hinh anh 1 Chung_Cu_Park_View_Q.7_Zing_1_2.jpg Tối 19/3, lực lượng chức năng thuộc phường Tân Kiểng, quận 7, đã phối hợp cùng bảo vệ phong tỏa lối ra vào chung cư M-One sau khi Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM thông báo chị T.L.D.H. dương tính với Covid-19, người được cho là đã cư ngụ tại đây.

Phong toa chung cu o Thao Dien va Tan Kieng hinh anh 2 Chung_Cu_Park_View_Q.7_Zing_2.jpg Nhiều người đến đưa đồ dùng cho người thân, nhân viên giao hàng… đều phải đứng chờ trước băng phân cách và bảo vệ sẽ chủ động đến tiếp nhận, chuyển đến cho cư dân bên trong tòa nhà.

Phong toa chung cu o Thao Dien va Tan Kieng hinh anh 3 Chung_Cu_Park_View_Q.7_Zing_12.jpg Chung cư M-One có 3 block T1A, T1B và T2 với 963 căn hộ và 463 nhân khẩu. Riêng block T2 không bị phong toả hoàn toàn nhưng nếu muốn được ra vào, những cư dân này đều phải đo thân nhiệt và xuất trình thẻ cư dân.

Phong toa chung cu o Thao Dien va Tan Kieng hinh anh 4 Chung_Cu_Park_View_Q.7_Zing_3.jpg Sau khi xuất trình thẻ cư dân ra vào, bảo vệ tiến hành đo thân nhiệt của người dân rồi mới quyết định mở băng phân cách cho đi qua.

Phong toa chung cu o Thao Dien va Tan Kieng hinh anh 5 Chung_Cu_Park_View_Q.7_Zing_9.jpg Theo một nhân viên bảo vệ, thân nhiệt của cư dân đạt chỉ số dưới 37,5 độ được cho là chỉ số bình thường và được phép đi vào bên trong tòa chung cư này.

Phong toa chung cu o Thao Dien va Tan Kieng hinh anh 6 Chung_Cu_Park_View_Q.7_Zing_1.jpg Không chỉ đi vào, những cư dân có nhu cầu đi ra ngoài cũng phải trải qua các tuần tự kiểm tra thẻ cư dân và đo thân nhiệt.

Phong toa chung cu o Thao Dien va Tan Kieng hinh anh 7 Chung_Cu_Park_View_Q.7_Zing_11.jpg Các cư dân ở bên trong liên tục vẫy tay và gọi điện cho người thân, ra dấu hiệu gửi đồ cho bảo vệ để bảo vệ đưa vào trong giúp vì phải cách ly không được đi ra khỏi phạm vi an toàn.

Phong toa chung cu o Thao Dien va Tan Kieng hinh anh 8 Chung_Cu_Park_View_Q.7_Zing_7.jpg Những bảo vệ thường xuyên tiếp xúc với cư dân bên trong, ngoài việc đeo khẩu trang còn liên tục xịt nước diệt khuẩn để đảm bảo an toàn.

Phong toa chung cu o Thao Dien va Tan Kieng hinh anh 9 Thao_Dien_Zing_1_.jpg Chung cư Ascent với 765 cư dân trong đó có 159 người nước ngoài trên đường Quốc Hương, phường Thảo Điền, quận 2, cũng được phong tỏa ngay từ tối 19/3. Một phi công người Anh (43 tuổi) làm việc cho Vietnam Airlines sống tại căn hộ A23.02 ở chung cư này có kết quả xét nghiệm lần đầu dương tính với Covid-19.

Phong toa chung cu o Thao Dien va Tan Kieng hinh anh 10 Thao_Dien_Zing_2_.jpg Trụ sở Công an phường Thảo Điền, quận 2, cũng bị cách ly. Ông Nguyễn Phước Hưng, Chủ tịch UBND quận 2 xác nhận 3 cán bộ Công an phường Thảo Điền có tiếp xúc với nam phi công trên đã được đưa đi cách ly tập trung tại Cần Giờ.

Phong toa chung cu o Thao Dien va Tan Kieng hinh anh 11 Thao_Dien_Zing_3_.jpg Công an phường Thảo Điền dán thông báo khi trụ sợ bị cách ly vì có chiến sĩ tiếp xúc với người dương tính Covid-19. Đến trưa 20/3, Việt Nam ghi nhận có 85 ca nhiễm Covid-19. Trong đó, 17 ca đã hồi phục, số còn lại đang được cách ly tập trung để điều trị. Riêng tại TP.HCM, tổng số trường hợp nhiễm Covid-19 là 17 ca (3 người đã khỏi bệnh và xuất viện).

Chí Hùng
Nguồn : https://news.zing.vn/phong-toa-chung-cu-o-thao-dien-va-tan-kieng-post1062022.html#zingweb_home_sectionmultimedia1

Loading...