Nữ Việt kiều Hàn Quốc ra sức miệt thị người Việt: ‘Đàn ông làm cu li, đàn bà làm gái’ khiến netizen căm phẫn

BTV 29/03/2020 10:05 sáng

Thái độ vong ơn bội nghĩa của nữ Việt kiều Hàn với những lời miệt thị mọi người tại đất Việt đã tạo ra làn sóng phẫn nộ dữ dội.

Trong những ngày qua, toàn thể người dân trên mọi miền Tổ Quốc Việt Nam đang oằn mình để đẩy lùi đại dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ bạn bè quốc tế khi Việt Nam là một trong những quốc gia có ca nhiễm ít nhất và cũng đã chữa thành công các ca nhiễm bệnh.

Ngoài ra, Việt Nam còn nhận được những lời khen ngợi từ bạn bè quốc tế với tinh thần ‘tương thân tương ái’, không biết bạn là ai đến từ đâu nhưng nếu bạn nhiễm bệnh tại Việt Nam thì sẽ được đội ngũ y bác sĩ tận tình chữa trị. ​


Bức thư đầy tâm huyết của hai du khách Ba Lan viết bằng tiếng Việt. Ảnh: VTC News


Nội dung bức thư tay ông Stian Wiik gửi ông Đỗ Ngọc Anh cùng nhân viên y tế tại khu cách ly tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.


Từ khu cách ly, cặp vợ chồng người Anh gửi thư cảm ơn Việt Nam.

Nếu như một số bạn bè quốc tế từng đến Việt Nam và cảm nhận được sự thân thiện của những con người trên mảnh đất chữ S này thì đâu đó vẫn còn 1 số người mang trong mình dòng máu lạc hồng, từng sinh ra và lớn lên trên mảnh đất này vậy mà khi đặt chân ra nước ngoài sinh sống làm việc một thời gian và gắn mác Việt kiều lại có những hành động thiếu suy nghĩ. Mới đây, một đoạn clip đã ghi lại được một nữ Việt kiều Hàn Quốc lên tiếng chửi bới, miệt thị đồng bào mình, quê hương của chính mình.Cụ thể, trong đoạn clip người nữ Việt kiều này miệt thị: ‘Tụi bây chửi văn hoá Hàn vậy tại sao bọn bây còn chui mặt qua đây làm nô lệ. Đàn ông thì làm cu li, đàn bà thì làm gái khắp nơi trên thế giới. Cái lũ tụi bây là ngu, mất dạy và vô giáo dục. Tụi bây không thấy nhục. Tụi bây vào đây nhắn tin, comment chửi tao rồi chúng bây sẽ mang cái nghiệp. Dù tao sống bên đây có văn minh đi nữa thì tao phải nhận xét những cái an sinh xã hội chưa được,..”
Ảnh cắt từ clip.

Sau khi đoạn clip được đăng tải, nhiều cư dân mạng đã truyền tay nhau một cách chóng mặt. Ngoài ra, cư dân mạng vô cùng phẫn nộ và lên án dữ dội với thái độ vong ơn bội nghĩa của nữ Việt kiều này đối với nơi mình đã sinh ra và lớn lên.


Zhang – Vietgiaitri
Nguồn https://doctin8.com/

Loading...