Nhận tiền hối lộ, một trưởng phòng Cục Thuế Thanh Hóa bị đình chỉ chức vụ

BTV 21/03/2020 12:01 chiều

Cán bộ thuế có tên Nguyễn Ngọc Đính (57 tuổi) nhận tiền của doanh nghiệp trên địa bàn huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa khi đang giữ chức vụ trưởng phòng Tổng hợp – dự toán và pháp chế thuộc Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa.


Ông Nguyễn Ngọc Đính (áo khoác đen, giữa) bị bắt giữ ngay tại Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa

Ông Đính hiện cũng đang bị công an tỉnh Thanh Hóa bắt tạm giam vì hành vi tống tiền và nhận hối lộ.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Tổng cục Thuế đã chỉ đạo Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa khẩn trương làm việc với cơ quan chức năng để nắm thông tin vụ việc, có biện pháp xử lý theo đúng quy định và báo cáo Tổng cục Thuế.

Báo cáo mới nhất, Cục Thuế Tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 504/QĐ-CT ngày 20/3/2020 về việc tạm đình chỉ công tác đối với công chức Nguyễn Ngọc Đính và sẽ tiếp tục báo cáo Tổng cục Thuế khi có thông tin mới từ các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa.

Thông tin liên quan, tại cơ quan công an, ông Đính khai nhận được giao nhiệm vụ thẩm định hồ sơ xét duyệt xin miễn thuế của doanh nghiệp trên địa bàn huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa.

Trong quá trình thẩm định, ông này liên tục gọi điện cho giám đốc doanh nghiệp này đe dọa hồ sơ không đủ năng lực nên sẽ đề nghị tước giấy phép kinh doanh, không được miễn thuế số tiền hơn 3,6 tỷ đồng. Bà H, vị giám đốc doanh nghiệp nói trên sợ hãi đã phải chi tiền bôi trơn cho cán bộ thuế nói trên.

Ngày 19/3, ông Đính gặp gỡ bà H và nhận số tiền 100 triệu đồng trên ô tô. Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ ông Đính cùng tang vật là số tiền 100 triệu đồng vừa nhận của bà Hà, giám đốc doanh nghiệp nói trên.

Tại cơ quan và chỗ ở, công an tỉnh Thanh Hóa đã thu được 14 sổ tiết kiệm đứng tên Nguyễn Ngọc Đính, số tiền trị giá 4 tỷ đồng, cùng niêm phong các chứng cứ như máy tính xách tay, các tài liệu liên quan để điều tra làm rõ.

Trao đổi với Dân Trí, đại diện Tổng cục Thuế cho biết, Tổng cục Thuế sẽ xử lý nghiêm khắc hành vi trên và đang chờ các kết luận của cơ quan công an, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 khiến doanh nghiệp cực kỳ khó khăn, khốn đốn.

Theo dantri

Loading...