Nhà cao tầng Hà Nội rung lắc do ảnh hưởng động đất ở Cao Bằng!

BTV 25/11/2019 3:03 sáng

Trao đổi với phóng viên Dân trí, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Anh – Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu cho biết, có thể do ảnh hưởng của trận động đất ở Cao Bằng mà tại các tòa nhà cao tầng ở Hà Nội sáng nay, người dân cảm nhận thấy rung lắc.

Khoảng 8h20 sáng nay 25/11, nhiều tòa nhà cao tầng ở khu vực quận Cầu Giấy, Thanh Xuân… trên địa bàn TP Hà Nội bị rung lắc nhẹ nghi do dư chấn của động đất. Hiện tượng này khiến nhiều người lo lắng.

“Rung lắc khoảng 30 giây, tôi đang ngồi làm thì thấy người có chút chao đảo, cảm giác nhà rung lắc rõ luôn. Lúc đó, màn hình máy tính rồi cây cối trong phòng cũng lắc lư. Sau một lúc thì hết” – một nhân viên công sở làm việc tại nhà cao tầng trên địa bàn phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) kể.

Nhà cao tầng Hà Nội rung lắc do ảnh hưởng động đất ở Cao Bằng! - 1

Những chia sẻ về cảm nhận rung lắc ở Hà Nội được lan truyền trên mạng xã hội sáng nay.

Trên mạng xã hội, không ít người cũng bày tỏ sự sợ hãi khi cảm nhận khá rõ ràng hiện tượng rung lắc tại nhà mình hoặc nơi làm việc.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Anh – Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu cho biết: Lúc 8h18 ngày hôm nay, 25/11, xảy ra một trận động đất ở tỉnh Cao Bằng có độ lớn 5.4 độ richter, độ sâu 14km. Có thể do ảnh hưởng của trận động đất này mà các tòa nhà cao tầng ở Hà Nội người dân cảm nhận thấy rung lắc.

Trước đó, ngày 21/11 vừa qua, nhiều nhà cao tầng khu vực nội thành Hà Nội cũng gặp phải hiện tượng rung lắc. Bước đầu, cơ quan chức năng nhận định, hiện tượng đó là do ảnh hưởng của trận động đất có độ lớn 6.1 độ richter xảy ra tại Lào. Theo Viện Vật lý địa cầu, trận động đất ở Lào diễn ra tại tỉnh Sayaboury lúc 23h50 ngày 20/11 (giờ GMT), tức 6h50 giờ địa phương ngày 21/11, với độ lớn 6.1 độ richter và độ sâu là 38km.

Nguyễn Dương – Nguyễn Trường

Nguồn: dantri

Loading...