Game thủ Việt than phiền Đấu Trường Chân Lý Mobile kém ổn định

BTV 26/03/2020 8:08 chiều

Sau vài ngày trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý Mobile, game thủ Việt đưa ra nhiều bình luận, ý kiến trái chiều về trò chơi.

Tựa game Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) Mobile đã xuất hiện ở nhiều quốc gia từ 19/3 ngoại trừ khu vực Đông Nam Á (bao gồm Việt Nam). Tuy vậy, nhiều game thủ Việt vẫn trải nghiệm được trò chơi này qua các hướng dẫn có sẵn trên mạng.

ĐTCL Mobile hiện là một trong những tựa game được bàn tán sôi nổi nhất trên mạng xã hội. Nhiều bình luận đã chỉ ra vô số vấn đề gặp phải trong quá trình chơi game như máy nóng nhanh, hao pin liên tục, ping cao, FPS giảm…

Game thu Viet than phien Dau Truong Chan Ly Mobile kem on dinh hinh anh 1 1_1_.jpg Người chơi liên tục phải kết nối lại vì ping cao. Ảnh: Hoàng Phi.

Hiệu năng game là vấn đề bị than phiền nhiều nhất. Người chơi Trịnh Vũ Khôi cho rằng mình chơi trên iPhone 11 Pro mà “vẫn thấy hình ảnh không mượt cho lắm”. Tài khoản Nguyễn Khắc Duy cũng than phiền khi “sắp đội hình thì không sao tới khúc đánh lại đứng cứng ngắc”. Anh này lên diễn đàn để tìm cách “giảm đứng hình” trong game.

Có lẽ hiệu năng game vẫn chưa được tối ưu nên dẫn tới hiện tượng đơ, đứng màn hình. Tối ưu hiệu năng kém cùng với lượng dữ liệu phải tải liên tục cũng dẫn tới máy nóng, pin sụt nhanh.

“Pin giảm nhanh, xong máy nóng, iPhone 7 Plus còn không đỡ được.”, tài khoản Đức Nguyễn bình luận. Trả lời bình luận này, người chơi Phan Việt Cường cho biết iPhone 7 của anh chơi một trận hết tới 40% pin. Tuy nhiên, người chơi này vẫn gắn bó vì “cứ thắc mắc hao pin nóng máy thì chỉ có cách không chơi nữa mới cải thiện được thôi”.

Một vấn đề khác với người chơi là kết nối mạng không ổn định. Có thể do chưa phát hành ở Việt Nam nên nhà sản xuất chưa sử dụng nhiều máy chủ ở khu vực châu Á, người chơi chủ yếu phải chơi qua server ở Mỹ, Úc hoặc Nhật vì đây là 3 khu vực có mức ping ổn nhất. Tuy vậy, tình trạng ping cao, thậm chí đang chơi bị văng khỏi game vẫn xuất hiện.

“Hôm qua ping 170 nửa tiếng vẫn màn hình load game”, tài khoản Tiến Thanh Nguyễn bình luận.

Game thu Viet than phien Dau Truong Chan Ly Mobile kem on dinh hinh anh 2 2.jpg Đồ họa của ĐTCL Mobile làm hài lòng game thủ. Ảnh: Trường Sanh.

Dù sao phần lớn game thủ vẫn chấp nhận những hạn chế này để chơi ĐTCL Mobile. Ở chiều ngược lại, họ cũng đánh giá, bình luận các điểm tích cực mà game mang lại. Trong đó, đồ họa game là yếu tố được khen nhiều nhất.

“Đẹp như bản PC ấy mọi người nhỉ”, tài khoản Nguyễn Ngân bình luận.

“Chơi game vì đẹp chứ top một làm gì”, tài khoản Nguyễn Hoàng Phúc cũng khen đồ họa.

Theo nhiều nguồn tin, Riot dự định sẽ ra mắt ĐTCL Mobile chính thức ở Việt Nam vào mùa thu này. Để chơi ĐTCL Mobile, bạn cần chuẩn bị cấu hình đáp ứng yêu cầu tối thiểu của game: iPhone 6s trở lên với iOS, máy Android thì có hệ điều hành 7 trở lên, 1,5 GB RAM, chipset 64-bit, OpenGL ES bản 3.0.

Hoàng Giáp
Nguồn : https://news.zing.vn/game-thu-viet-than-phien-dau-truong-chan-ly-mobile-kem-on-dinh-post1062643.html#zingweb_category_category732_featured_2

Loading...