Đây là một trong những lý do mà game thủ sợ “ông thần” Yasuo hơn bất cứ thứ gì trên đời này

BTV 7/04/2020 9:22 chiều

Đây là một trong những lý do mà game thủ sợ “ông thần” Yasuo hơn bất cứ thứ gì trên đời này
Vị tướng có khả năng ám ảnh tất cả thành viên từ đội bạn đến team mình, gây hoảng sợ với 9 người còn lại trên bản đồ. Không ai khác chính là Yasuo.
Khả năng của Yasuo không chỉ là những cơn bão kiếm hất tung kẻ thù mà còn có thể “làm mưa làm gió” trên bản đồ. Là một trong những vị tướng hiếm hoi khiến cả quân địch lẫn quân ta phải nể sợ. Một vị tướng mà ngay từ khi ra đời đã tạo ra rất nhiều tranh cãi. Yasuo, nhiều người thích, lắm kẻ đam mê song cũng cực kỳ nhiều game thủ ghét bỏ đến mức “dị ứng”. Người chơi giỏi sẽ tạo nên kinh hoàng cho đối thủ, còn kẻ “ngáo” sẽ tạo nên nỗi sợ hãi cho chính team mình. Chính vì vậy, Yasuo cũng là vị tướng đang làm “đau khổ” rất nhiều game thủ.

Có những game thủ dị ứng Yasuo đến mức mà khi nhìn thấy đồng đội pick vị tướng này đã ngay lập tức “sởn da gà”. Tại sao nhiều người chơi lạisợ hãi và ám ảnh đối với Yasuo đến như vậy? Mới đây, tại Trung Quốc, vốn cũng là một thị trường có lượng người chơi LMHT rất lớn đã đăng tải một bài viết về “vấn nạn” Yasuo trong các trận đấu LOL tại quốc gia này.

Chẳng là, game thủ đã phát hiện ra một trường hợp người chơi sử dụng Yasuo với tổng cộng 865 trận nhưng không thắng được một trận nào. Từ hồ sơ của người chơi này, có thể thấy nhân vật này không có bất kỳ dấu hiệu mờ ám nào về việc sử dụng “trò bẩn”. Như việc xét tỉ lệ thắng của một trong những tướng xuất hiện trong hình ảnh này là Amumu, nó gần bằng mức của những người chơi bình thường. Các vị tướng khác cũng có tỉ lệ thắng tương đối cao. Chỉ riêng Yasuo là một trường hợp ngoại lệ.
Trong số gần 1000 trận đấu, game thủ này không thắng nổi một trận khi sử dụng Yasuo. Nhìn vào bảng thành tích khi pick vị tướng này, có thể thấy trình độ Yasuo của người chơi tương đối “ăn hại”. Có lẽ vì quá ham mê anh chàng kiếm khách mà game thủ đã bỏ qua tất cả lợi ích của đồng đội, miễn sao thỏa mãn thú vui “chém bão” của mình. Chỉ thương cho đồng đội của anh chàng này đã quá đen đủi rồi.

Bạn sẽ không bao giờ biết được đồng đội của mình khi pick Yasuo sẽ trở thành một kiếm khách với kỹ năng thượng thừa hay là chỉ là “đứa trẻ cầm kiếm nhựa”. Do bản chất Yasuo là vị tướng không dễ chơi và phiên bản hiện tại ở Trung Quốc cũng không phải là một vị tướng quá mạnh, ngay cả game thủ chuyên Yasuo cũng gặp đôi chút khó khăn chứ đừng nói đến những kẻ “khù khờ”.

Loading...