Cô trò gắn kết hơn trong mùa dịch corona

BTV 16/02/2020 5:16 sáng

Những ngày này, giáo viên chúng tôi đều nỗ lực hết sức mình để hướng dẫn học sinh tự học ở nhà. Chỉ mong sao khi trở lại trường, các em sẽ hào hứng và không quên kiến thức môn học.

Thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo mà chúng tôi nhận được về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona đã nhấn mạnh rằng: “Các tổ chuyên môn cần hướng dẫn, nhắc nhở học sinh ôn tập, tự học ở nhà thông qua hệ thống nhắn tin điện tử, website đơn vị, thành lập nhóm Zalo học tập…”. Như vậy, nhiệm vụ của tất cả các giáo viên chúng tôi là tạo nhóm, dạy học trực tuyến, hướng dẫn, nhắc nhở học sinh của mình học tập trong thời gian nghỉ này.

Khi tiếp nhận thông báo, giáo viên chúng tôi đã tải ngay một số phần mềm mà Phòng Giáo dục đưa xuống để giáo viên có thể ứng dụng dạy học online. Thầy cô chủ nhiệm sẽ là người tạo nhóm lớp, kết nối tất cả các giáo viên bộ môn. Sau đó giáo viên sẽ soạn bài hướng dẫn tự học rồi gửi tới cho học trò của mình. Phần nào chưa hiểu, các em có thể nhắn tin trực tiếp trên nhóm để giáo viên hướng dẫn, giải trình. Riêng những học sinh không có Zalo thì vào website trường học tải về hoặc nhờ bạn bè in dùm nội dung để về nhà tự học.

Có thể nói rằng, nhờ công nghệ thông tin mà việc học tập của các em không bị gián đoạn. Các em vẫn có thể tự học ở nhà dưới sự hướng dẫn của các thầy cô. Chưa kể, đây còn là dịp gắn kết tình cảm thầy trò với nhau. Các em rất thoải mái khi hỏi bài thầy cô. Nhiều em còn bày tỏ tình cảm yêu quý thầy cô của mình qua những tin nhắn rất dễ thương.

Cô Thanh Trang, một giáo viên chủ nhiệm lớp 9 ở thành phố Tây Ninh cho biết: Mặc dù nghỉ học do dịch cúm corona nhưng cô vẫn dễ dàng quản học sinh nhờ nhóm lớp. Hàng ngày, cô vẫn thường xuyên nhắc nhở các trò về việc phòng, chống dịch cúm corona cho bản thân và gia đình. Ngoài ra, cô còn chia sẻ những nội dung mà giáo viên bộ môn nhờ gửi tới cho trò tự học. Tối nào cô cũng online cùng trò để giải đáp những thắc mắc của tất cả các em. Tuy ở nhà, nhưng cô vẫn kiểm tra việc học tập của trò trên nhóm lớp.

“Nhiều khi mình còn như người bạn tri kỉ của trò nữa. Các em tự nhiên trút bầu tâm sự cùng cô. Nhiều lúc, yêu bọn trẻ hết sức luôn.” – cô Trang chia sẻ.

Bản thân là một giáo viên, tôi cũng thấy tình thầy trò được gắn kết hơn rất nhiều trong mùa dịch cúm corona này. Dường như các trò cũng tự nhiên hơn khi nhắn tin hỏi bài cô. Bên cạnh đó, giáo viên bộ môn Văn như tôi cũng dễ dàng chia sẻ những nội dung về đại dịch corona đến để các em đọc và viết thành bài nghị luận xã hội. Như vậy, một kì nghỉ dài nhưng các trò cũng học hỏi được vô số các kĩ năng quý báu trong cuộc sống này.

Chúng tôi rất hy vọng rằng, sau kì nghỉ này, cô trò vẫn tiếp tục phát huy sinh hoạt nhóm học tập cùng nhau. Cô cũng chúc tất cả các con luôn vui khỏe và tràn đầy hạnh phúc.

Loát Trần

(Tây Ninh)

Mọi thông tin, bài viết đóng góp cho chuyên mục Giáo dục, quý độc giả có thể gửi ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email [email protected]

Xin trân trọng cảm ơn!

Theo Dân Trí

Loading...