20 cô gái tham gia ‘tiệc’ ma túy trong quán karaoke XO

BTV 17/03/2020 8:10 chiều

Đột kích quán karaoke XO, cảnh sát phát hiện 50 nam nữ đang nhảy và thu giữ chất ma túy trong phòng hát. 35 người trong số này dương tính với chất cấm.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang củng cố hồ sơ, xử lý 35 người đến từ nhiều địa phương về hành vi Sử dụng trái phép chất ma túy.

Rạng sáng 15/3, đột kích quán karaoke XO ở khu đô thị Phúc Sơn (huyện Vĩnh Tường), cảnh sát phát hiện 30 nam và 20 nữ trong 4 phòng hát, bật âm thanh lớn để nhảy, có biểu hiện sử dụng chất cấm.

Khám xét nơi đây, công an thu giữ 3 đĩa sứ có chất ma túy và nhiều tang vật liên quan.

20 co gai tham gia 'tiec' ma tuy trong quan karaoke XO hinh anh 1 ma_tuy.jpg Nhóm người liên quan vụ việc. Ảnh: Công an Vĩnh Phúc.

Qua xác minh, số người này đến từ các địa phương Hà Nội, Tuyên Quang, Phú Thọ, Hậu Giang, Gia Lai, Kiên Giang, Vũng Tàu, Ninh Bình, Lào Cai, Sơn La, Nghệ An, Yên Bái và Vĩnh Phúc.

Tại cơ quan công an, kết quả kiểm tra xác định 35/50 người dương tính với chất ma túy.

Theo Nghị định 136/2016, 3 trường hợp bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, gồm: Người nghiện ma túy trên 18 tuổi tái nghiện trong vòng ít nhất một năm; người nghiện ma túy cai nghiện không hiệu quả; người nghiện ma túy trên 18 tuổi nhưng không có nơi cư trú ổn định.

Luật Xử lý vi phạm hành chính quy định thời gian áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc là 1-2 năm.

Hồng Đăng
THeo zing

Loading...